Cục Phát thanh Truyền hình sẽ có biện pháp xử lý MV của Sơn Tùng M-TP


Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Cục đã nắm thông tin về hình ảnh gây tranh cãi trong MV mới của Sơn Tùng.
Trao đổi với Zing vào sáng 29/4, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho hay đã xem MV There’s No One At All ba lần.
Ông nói: “Hình ảnh trong MV có nội dung tiêu cực tới giới trẻ, thể hiện suy nghĩ, lối sống và hành động t..ự t..ử gây tác hại lớn. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều bạn trẻ có vấn đề về tâm lý sau hai năm về đại dịch”.
Bên cạnh đó, ông cho hay MV cũng vi phạm những quy định pháp luật hiện hành. Cụ thể MV của Sơn Tùng vi phạm khoản 4, Điều 3, Nghị định 144/202/NĐ-CP quy định về hoạt động biểu diễn.
“Hiện tại chúng tôi phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch để có hướng xử lý chính thức”, ông nói.Nói với Zing về hình ảnh tiêu cực trong MV mới của Sơn Tùng, bà Nguyễn Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM cho biết Sở đã nắm rõ thông tin.


Trước những phản ứng từ dư luận, bà Thúy cho hay: “Sở đang họp bàn, phối hợp cùng các sở liên quan để xem xét, đánh giá MV. Sau đó, Sở sẽ có những biện pháp xử lý phù hợp trong thời gian tới”.
There’s No One At All được Sơn Tùng ra mắt vào tối 28/4. Bài hát được nam ca sĩ sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hình ảnh MV mang màu sắc u tối, có phân cảnh nhảy lầu t..ự t..ử ở cảnh kết.
Trong bối cảnh có nhiều vụ học sinh nhảy lầu tự tử ở Việt Nam diễn ra thời gian qua, nhiều bậc phụ huynh lo lắng MV có thể tác động xấu đến học sinh, giới trẻ. Một số khác phản ứng cho rằng MV cổ súy hành động tiêu cực.”Sơn Tùng là ca sĩ có hàng triệu fan trẻ. Trong số đó, rất nhiều fan đang ở lứa tuổi học sinh – những đứa trẻ đang ở tuổi nổi loạn, muốn chứng tỏ bản thân, nhưng lại đang phải chịu nhiều áp lực trong việc học hành, điểm số, thành tích và rất nhiều vấn nạn khác, có thể là b..ạo l..ự…c học đường, b..ạ…o l..ự…c gia đình, thậm chí là bi kịch cảm xúc tuổi mới lớn… Có thể Sơn Tùng không chủ ý cổ suý cho cách giải quyết vướng mắc cuộc sống bằng nhảy lầu t…ự t…ử nhưng vô tình nó lại trở thành một trong những giải pháp. Điều này thực sự nguy hại” – khán giả để lại bình luận.
Trước phản ứng của dư luận, Sơn Tùng M-TP vẫn im lặng, chưa phản hồi.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *