Hà Nội: Bắt lái xe taxi tr.ộm tiền và thẻ visa của du khách nước ngoài


Ngày 6/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản (SN 1981, trú tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, Nam Định) và Nguyễn Văn Đốc (SN 1980, trú tại xã Giao Nhân, huyện Xuân Thủy, Nam Định) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vụ việc được xác định, sáng 2/6, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của anh Kim KyungHyun (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) về việc bị chiếm đoạt tài sản. Vào khoảng 4 giờ ngày 29/5, sau khi uống rượu tại khu vực Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) anh Kim KyungHyun đón taxi đi về chỗ ở tại chung cư Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Trong quá trình di chuyển trên xe, anh Kim KyungHyun đã ngủ quên. Khi đến nơi, nạn nhân được lái xe gọi dậy nhưng kiểm tra ví thì thấy mất số tiền khoảng 4 triệu đồng. Do vậy, anh Kim đã dẫn người lái xe lên căn hộ của mình rồi lấy tiền trả. Sau đó, anh Kim đi ngủ tiếp.

Khoảng 11 giờ cùng ngày khi ngủ dậy, nạn nhân phát hiện mất 1 thẻ visa để trong ví, kiểm tra thì thấy thẻ đã bị người lạ quẹt chi tiêu tại các cửa hàng tiện ích, cây xăng trên địa bàn TP Hà Nội hết số tiền trên 40 triệu đồng.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Đội Cảnh sát hình sự – Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với công an phường khẩn trương điều tra, phát hiện có 2 đối tượng sử dụng thẻ visa của anh Kim, trong đó 1 đối tượng có đặc điểm giống với người lái xe taxi đưa anh Kim về.

Tiến hành rà soát, xác minh người lái xe taxi đó là Vũ Văn Quản, điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Kiamorning màu bạc, BKS 30A-731.93. Ngay sau đó, Vũ Văn Quản được triệu tập tới Công an quận Hoàn Kiếm.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã trộm cắp tiền và thẻ visa của anh Kim, đồng thời khai đã rủ Nguyễn Văn Đốc đi quẹt thẻ mua hàng cùng mình. Cơ quan công an xác định, Vũ Văn Quản đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền 16.348.915 đồng; Nguyễn Văn Đốc đã quẹt thẻ chi tiêu số tiền: 25.102.338 đồng.

Đêm 2/6, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập Nguyễn Văn Đốc lên làm việc. Qua đấu tranh, Đốc khai nhận mặc dù biết nguồn gốc chiếc thẻ mà Quản sử dụng là do trộm cắp mà có, nhưng do hám lợi nên vẫn sử dụng thẻ này đi mua hàng như đã nêu ở trên.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an quận Hoàn Kiếm đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Quản về hành vi trộm cắp tài sản; tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đốc về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định. Theo tài liệu của cơ quan công an, đối tượng Vũ Văn Quản đã có 1 tiền án tội cướp tài sản và 1 tiền sự; Nguyễn Văn Đốc có 1 tiền án tội đánh bạc.

Vụ việc đang được Công an quận Hoàn Kiếm tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *