Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc


Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn xin thôi việc
Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn đã nộp đơn xin thôi việc và các cơ quan của Chính phủ đang xem xét vấn đề này.
Tối 6/6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn xác nhận cơ quan của Chính phủ đã nhận được đơn xin thôi việc của Thứ trưởng Sơn. Ông Sơn 58 tuổi, quê ở TP HCM, được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như quản lý, có nhiều đóng góp lớn cho ngành y tế, đặc biệt là nỗ lực phát triển kỹ thuật cao trong ghép tạng.
Gần bốn năm trước, ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Y tế khi đang là Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy. Ông cũng là trường hợp hiếm hoi của ngành y ba nhiệm kỳ làm Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.


Covid-19 bùng phát, ông Sơn có mặt chống dịch tại nhiều tuyến đầu như Đà Nẵng (giữa năm 2020); Bắc Giang, Bắc Ninh (đầu năm 2021); TP HCM (cuối năm 2021)…
Liên quan đến những sai phạm tại Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016-2021, đầu tháng 11/2021, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn lần đầu bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương khiển trách vì liên quan đến sai phạm tại Cục Quản lý Dược. Gần hai tháng sau, ông bị Thủ tướng khiển trách về mặt hành chính.
Tháng 5/2022, ông Sơn lần thứ hai bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật, với mức cảnh cáo, liên quan sự việc tại Công ty Việt Á.
Bộ Y tế hiện có bốn thứ trưởng là bà Nguyễn Thị Liên Hương, các ông Trần Văn Thuấn, Nguyễn Trường Sơn, Đỗ Xuân Tuyên.
Chiều qua, ông Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Y tế đã bị Ban chấp hành Trung ương khai trừ khỏi Đảng. Trước đó, nhiều cán bộ của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc đã bị kỷ luật vì những vi phạm liên quan đến vụ Việt Á và Cục Quản lý Dược.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *