Giả đàn ông, ngỏ lời yêu đương để “ẵm” gần 4 tỉ đồng


Ngày 8-6, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Trần Thị Thanh (23 tuổi, quê Thanh Hóa) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, Thanh thường xuyên chơi cờ bạc qua mạng và bị thua nhiều tiền. Để có tiền chơi bạc và tiêu xài, Thanh lập tài khoản trên mạng xã hội giả làm đàn ông rồi sử dụng phần mềm giấu địa chỉ IP để kết bạn làm quen nhiều người với mục đích lừa tiền.

Tháng 9-2021, thông qua ứng dụng hẹn hò Tinder và một số mạng xã hội, Thanh tự xưng là “Hoàng Dương” rồi ngỏ lời yêu đương với chị V. và mượn của chị này 115 triệu đồng.

Chưa dừng lại, Thanh tiếp tục tiếp cận với anh P. (anh trai chị V.) để mượn tiền đầu tư vào tiền ảo và hứa sẽ chia lợi nhuận cao.

Để tạo lòng tin, Thanh nhiều lần chuyển lại một số tiền nhỏ cho anh P. và nói đây là tiền lãi. Thấy có lợi, anh P. đã liên tục chuyển khoản cho Thanh hàng tỉ đồng.

Một thời gian sau đó, không thấy Thanh trả tiền lãi và không liên lạc được, các nạn nhân đã trình báo cơ quan chức năng.

Qua xác minh, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Dương đã mời Thanh đến làm việc.

Tại công an, Thanh thừa nhận ngoài việc lừa đảo chị V. và anh P. thì còn lừa đảo nhiều người khác với số tiền từ 10 đến 100 triệu đồng.

Khi lấy được tiền của bị hại, Thanh đã chuyển tiền qua 8 tài khoản ngân hàng khác nhau. Thanh cũng chuyển hơn 1,6 tỉ đồng cho các bị hại để tạo lòng tin.

Tổng số tiền Thanh chiếm đoạt là hơn 3,8 tỉ đồng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *