Khỉ quý hiếm vào khu dân cư trộm trứng, dọa trẻ em


Cơ quan chức năng và người dân đã triển khai các biện pháp xua đuổi, bẫy bắt an toàn cá thể khỉ lạc vào khu dân cư.
Ngày 12/6, thông tin từ UBND xã Thanh An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), chính quyền địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng đang triển khai phương án xua đuổi cá thể khỉ đực quý hiếm đi vào khu dân cư, phá hoại tài sản.

Con khỉ đực này nặng hơn 10kg, xuất hiện tại thôn An Bình, xã Thanh An nhiều ngày qua. Theo người dân địa phương, con khỉ này “thoắt ẩn, thoắt hiện” và thường xuyên cắn phá các loại quả trong vườn nhà dân, lấy trộm trứng gà, vịt, dọa trẻ em…

Kết quả xác minh ban đầu của UBND xã Thanh An và Hạt Kiểm lâm huyện Cam Lộ, cá thể khỉ nói trên thuộc nhóm IIB, nằm trong danh mục động vật quý, hiếm cần được bảo vệ.

Để bảo vệ tài sản người dân cũng như không làm tổn hại đến khỉ quý hiếm, trong những ngày qua, chính quyền xã Thanh An cũng đã tuyên truyền, thông báo đến người dân, áp dụng các biện pháp xua đuổi.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang lên phương án để bẫy bắt an toàn, đưa cá thể khỉ ra khỏi khu dân cư, cũng như triển khai các biện pháp chăm sóc, sớm thả khỉ về môi trường tự nhiên.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *