Hãi hùng rắn hổ mang chúa dài hơn 3m ‘đột nhập’ trường học


Trong giờ ra chơi, nhiều em học sinh của trường THCS Kỳ Sơn (xã Kỳ Sơn, H.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hoảng hốt khi phát hiện 1 con rắn hổ mang chúa dài hơn 3m mắc vào lưới của sân tập thể dục.

Ngày 12.5, theo Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh), đơn vị này vừa tiếp nhận 1 con rắn hổ mang chúa từ Hạt Kiểm lâm H.Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và Ban Giám hiệu trường THCS Kỳ Sơn (H.Kỳ Anh) để tiến hành thả về rừng tự nhiên.

Đây là con rắn bất ngờ “đột nhập” vào trường THCS Kỳ Sơn rồi bị mắc vào lưới vây xung quanh sân thể dục và được các em học sinh của ngôi trường cấp 2 này phát hiện.

Trước đó, vào sáng ngày 11.5, trong giờ ra chơi, nhiều học sinh của trường THCS Kỳ Sơn hoảng hốt khi phát hiện con rắn lớn mắc vào lưới vây sân tập thể dục của nhà trường.

Phát hiện sự việc, nhóm các em học sinh đã lập tức báo cáo cho Ban giám hiệu nhà trường. Các giáo viên sau đó phối hợp bắt thành công con rắn và trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Hạt Kiểm lâm H.Kỳ Anh đã có mặt tại trường THCS Kỳ Sơn để làm các thủ tục bàn giao. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định con rắn dài hơn 3m, nặng hơn 2,6 kg này là loài rắn hổ mang chúa (tên khoa học là Ophiophagus Hannah), thuộc nhóm IB nguy cấp, quý, hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *