Rosé, Jennie, Lisa (BLACKPINK) lập vô số kỷ lục vẫn thua đau đớn trước Nayeon (TWICE), lý do vì sao?


3 trong số 4 thành viên của Blackpink bao gồm Jennie, Lisa và Rosé đều từng có sản phẩm solo thành công, thậm chí lượt view YouTube thuộc top Kpop song họ lại thua Nayeon ( TWICE) ở bảng xếp hạng của Billboard. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc.

Sau 7 năm ra mắt, TWICE cũng có thành viên hoạt động solo. Cụ thể, thành viên Nayeon phát hành MV POP! và album solo đầu tay IM NAYEON tạo được nhiều thành tích nổi bật, trong đó phải kể đến thành tích quốc tế đáng chú ý trên Billboard 200.

Rosé, Jennie, Lisa (BLACKPINK) lập vô số kỷ lục vẫn thua đau đớn trước Nayeon (TWICE), lý do vì sao? - Hình 1

Album solo đầu tay của Nayeon mang tên IM NAYEON đã leo thẳng lên hạng quán quân trên BXH Top Doanh thu Album hiện tại và Top Album thế giới. Nayeon cũng chính thức trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này vào năm 2022.

Chưa dừng lại ở đó, chị cả của TWICE cũng góp mặt trên BXH Nghệ sĩ của Billboard ở vị trí thứ 5. Đây cũng là một sự bứt phá lịch sử khi Nayeon trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên từng đặt chân vào top 50 của bảng xếp hạng này. Cô cũng chính là nghệ sĩ solo Kpop thứ hai có mặt trong top 5. Người đầu tiên làm được điều này là Suga của BTS với vị trí thứ 4 trên BXH vào năm 2020.

Rosé, Jennie, Lisa (BLACKPINK) lập vô số kỷ lục vẫn thua đau đớn trước Nayeon (TWICE), lý do vì sao? - Hình 2

Trước đó, album đầu tay của nữ thần tượng cũng đã gây chú ý khi có mặt trong top 10 trên BXH Billboard 200, cụ thể là ở vị trí thứ 7. Điều này cũng giúp cô trở thành nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên trong lịch sử từng đặt chân vào top 10 của Billboard 200.

Đây cũng không phải thành tích đầu tiên mà Nayeon đạt được với album solo đầu tay của mình. Ngay từ khi chưa ra mắt, album đã vượt mốc 500.000 bản đặt trước, giúp Nayeon trở thành nữ nghệ sĩ solo đạt lượng album đặt trước cao nhất trong năm nay.

Trước đến nay thành tích 4 cô gái nhà Blackpink luôn ở top đầu. Do đó, kỷ lục của Nayeon trên BXH Billboard 200 đã khiến khán giả bất ngờ. Nhiều khán giả đặt lên bàn cân so sánh giữa thành tích của Nayeon (TWICE) với các cô gái Blackpink.

Rosé, Jennie, Lisa (BLACKPINK) lập vô số kỷ lục vẫn thua đau đớn trước Nayeon (TWICE), lý do vì sao? - Hình 3

Có thể thấy, 3 thành viên Jennie, Rosé và Lisa của Blackpink đều đã lần lượt được ra mắt solo. Họ sở hữu lượng fan hùng hậu, những thành tích quốc tế của Blackpink không bàn cãi. Đặc biệt trên YouTube, họ hầu như không có đối thủ.

Tuy nhiên, số lượng sản phẩm mà Blackpink phát hành lại quá ít. Sản phẩm của các thành viên cũng đếm trên đầu ngón tay.

Chúng ta từng thấy Jennie chỉ có duy nhất ca khúc SOLO, Rosé và Lisa – mỗi người có một mini album nhưng vỏn vẹn 2 ca khúc.

Như vậy, theo luật của Billboard thì 1 album chỉ có 1-2 bài hát thì không đủ điều kiện để tính điểm vào BXH Top 200.

Rosé, Jennie, Lisa (BLACKPINK) lập vô số kỷ lục vẫn thua đau đớn trước Nayeon (TWICE), lý do vì sao? - Hình 4

Trong khi Nayeon với vị thế là center của TWICE, lần đầu solo sau 7 năm hoạt động và lượng fan đông đảo trên toàn thế giới đã giúp cho album ra mắt của cô nàng vào top 7 BXH album khắt khe của Mỹ. Cụ thể, cô nàng được đầu tư một sản phẩm có 7 ca khúc, hoàn toàn hợp lệ để tính điểm trên BXH Top 200.

Nhiều fan cho rằng, nếu các cô gái nhà Blackpink có album với số lượng ca khúc nhiều hơn, chắc chắn họ sẽ lập thêm kỷ lục.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *