SM phận làm công ty lớn nhưng khổ lắm: Chuẩn bị “đổi thời đại” vì Suho sắp “lên chức”c


Nỗi khổ của SM Entertainment khi nghệ sĩ có “cá tính mạnh”.

SM Entertainment là 1 trong những công ty giải trí hàng đầu K-pop. Nghệ sĩ trực thuộc SM không chỉ tài năng mà còn “bá đạo”, có những hành động không ai ngờ tới. Idol sẵn sàng đòi nghỉ việc, “mắng” công ty thậm chí còn có người đòi soán cả ngôi CEO.

 SM phải "khổ sở" khi có những thần tượng hết sức cá tính. (Ảnh: Naver)
SM phải “khổ sở” khi có những thần tượng hết sức cá tính. (Ảnh: Naver)

Taeyeon kiện SM

Amber (f(x)) từng chia sẻ rằng: “Ở công ty của chúng tôi, chị Taeyeon có thể làm tất cả những gì mà chị ấy muốn”. Và quả thật không sai. Còn nhớ vào thời điểm năm 2011, vì không hài lòng khi công ty quản lý SM có thái độ thờ ơ với quyền lợi của idol mà cô nàng này đã không ngần ngại đâm đơn kiện để yêu cầu SM thay đổi điều khoản trong hợp đồng.

Điều đáng nói thời đó SNSD đang ở đỉnh cao sự nghiệp và Taeyeon có thể sẽ đánh mất tất cả. Thế nhưng đối với SM, trưởng nhóm SNSD đã có thái độ vô cùng cứng rắn và dứt khoát.

 Taeyeon không ít lần "dằn mặt" SM. (Ảnh: Naver)
Taeyeon không ít lần “dằn mặt” SM. (Ảnh: Naver)

Thậm chí mỗi lần công ty quên đi quyền lợi của nghệ sĩ thì cũng sẽ ngay lập tức được Taeyeon “tế sống” trên mạng xã hội. Khi SM đăng ảnh chúc mừng thành tích MV của “gà nhà” trừ SNSD, Taeyeon đã đăng tải bức ảnh MV I Got A Boy đạt 200 triệu view trên YouTube và sẵn tiện dằn mặt: “SM đâu rồi? SM đang ở đâu lúc này vậy?”

 Khi SM không đăng bài chúc mừng thành tích của I Got A Boy, Taeyeon đã "dằn mặt" công ty. (Ảnh: IG taeyeon_ss)
Khi SM không đăng bài chúc mừng thành tích của I Got A Boy, Taeyeon đã “dằn mặt” công ty. (Ảnh: IG taeyeon_ss)
 Cô chỉ ra cách làm việc cẩu thả của công ty. (Ảnh: IG tayeon_ss)
Cô chỉ ra cách làm việc cẩu thả của công ty. (Ảnh: IG tayeon_ss)
 Tại một concert riêng ở Đài Loan, Taeyeon không ngại cầm mic vạch mặt công ty chủ quản về sự cẩu thả trong công tác sản xuất đĩa nhạc. (Ảnh: Twitter)
Tại một concert riêng ở Đài Loan, Taeyeon không ngại cầm mic vạch mặt công ty chủ quản về sự cẩu thả trong công tác sản xuất đĩa nhạc. (Ảnh: Twitter)

Heechul thích nghỉ việc là nghỉ

Heechul cũng là thần tượng có ngàn lẻ một câu chuyện “không đỡ được”, nhất là với công ty chủ quản. Thành viên Super Junior từng thừa nhận rằng SM Entertainment đối với anh chỉ là chỗ làm ăn. Chính vì thế anh không ngại “bóc mẽ” những điều xấu của công ty ngay cả khi đang ở trên sóng truyền hình.

“Siêu sao vũ trụ” từng khẳng định không đóng phim do công ty sản xuất, nói thích nhạc của YG hơn SM. Trên một chương trình truyền hình khi được hỏi: “Cậu diss cả giám đốc SM thế không sợ gì sao?”, Heechul bá đạo đáp: “Em chả quan tâm, mai em nghỉ việc”.

 Heechul có cả bộ sưu tập câu nói "diss" SM. (Ảnh: FB AlvinHee32)
Heechul có cả bộ sưu tập câu nói “diss” SM. (Ảnh: FB AlvinHee32)
 Anh khẳng định không đóng phim của SM làm. (Ảnh: FB AlvinHee32)
Anh khẳng định không đóng phim của SM làm. (Ảnh: FB AlvinHee32)
 Heechul thừa nhận thích nhạc của công ty khác. (Ảnh: FB AlvinHee32)
Heechul thừa nhận thích nhạc của công ty khác. (Ảnh: FB AlvinHee32)
 "Siêu sao vũ trụ" còn không ngại tuyên bố nghỉ việc. (Ảnh: FB AlvinHee32)
“Siêu sao vũ trụ” còn không ngại tuyên bố nghỉ việc. (Ảnh: FB AlvinHee32)

Giống như Taeyeon, Irene cũng được xem là một trong những “chị đại SM” chưa bao giờ làm fan thất vọng. Có một lần khi đưa ra lời nhận xét về nơi bán các sản phẩm của nghệ sĩ công ty – SM Coex, trưởng nhóm Red Velvet gây ngỡ ngàng khi khuyên fan không nên mua: “Đừng có mua đồ ở SM Coex, trong đó toàn bán mấy thứ gì không thôi”. Chưa kể có lần cô còn cà khịa công ty chủ quản như sau: “Cho dù tôi có thích concept nào thì SM cũng sẽ làm ngược lại thôi”.

 Irene "bá đạo" khi khuyên fan không mua đồ của SM sản xuất. (Ảnh: SBS)
Irene “bá đạo” khi khuyên fan không mua đồ của SM sản xuất. (Ảnh: SBS)

Winter ngỡ nhân viên công ty là đa cấp

Winter nhận được lời mời tham gia thử giọng khi đang ở một lễ hội âm nhạc. Tuy nhiên thời điểm đó, nhân viên không hề nói tên của công ty nên đã khiến cô nàng này rất nghi ngờ và nghĩ rằng đây là đa cấp. Thời gian sau này, bố mẹ của Winter đã phải đi theo cô đến Seoul để chắc chắn con gái an toàn khi tham gia thử giọng. Không chỉ Winter mà hai thành viên NingNing, Karina cũng từng nghĩ bị “lừa đảo” khi SM liên lạc.

 Cô nàng Winter còn ngỡ rằng nhân viên của SM là đa cấp. (Ảnh: Naver)
Cô nàng Winter còn ngỡ rằng nhân viên của SM là đa cấp. (Ảnh: Naver)
 Ngoại từ Giselle, các thành viên đều nghi ngờ bị SM lừa. (Ảnh: Naver)
Ngoại từ Giselle, các thành viên đều nghi ngờ bị SM lừa. (Ảnh: Naver)

Suho và tương lai “soán ngôi” CEO SM

Với vai trò trưởng nhóm của EXO, Suho nổi tiếng là một trong những thần tượng K-pop mang trong mình “máu lãnh đạo”. Điều đáng nói là đằng sau gương mặt điển trai ngút ngàn đó, anh chàng này cũng sở hữu gia thế khủng, là một “thiếu gia” chính hiệu của EXO và được cựu chủ tịch Lee So Man đặc biệt yêu mến.

Nhiều người nói đùa rằng, nếu muốn thì với khối tài sản của mình, Suho có thể trở thành cổ đông lớn nhất của SM. Fan vẫn luôn trông chờ về một ngày nam thần tượng soán ngôi vị trí lãnh đạo ở công ty này.

 Suho là một thiếu gia giàu có, được Lee So Man rất yêu mến. (Ảnh: IG suho)
Suho là một thiếu gia giàu có, được Lee So Man rất yêu mến. (Ảnh: IG suho)

Trong chương tringh Amazing Saturday, Suho khiến dân tình kinh ngạc khi giới thiệu: “Tôi là Suho, giám đốc tiếp theo của SM”. Các fan ngay lập tức đùa rằng SM sắp bước sang thời đại mới.

 Lời giới thiệu ngang ngược của Suho. (Ảnh: tvn)
Lời giới thiệu ngang ngược của Suho. (Ảnh: tvn)
 Suho chắc hẳn là một CEO tốt. (Ảnh: Pinterest)
Suho chắc hẳn là một CEO tốt. (Ảnh: Pinterest)

Những câu chuyện trên đây lại một lần nữa cho thấy công ty giải trí hàng đầu như SM cũng có “nỗi khổ riêng” khi các thần tượng quá cá tính. Dẫu vậy chứng kiến điều này, fan cũng cảm thấy yên lòng bởi nghệ sĩ hầu như đều có tiếng nói trong công ty.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *