Tất cả là nhờ Jisoo: Doanh thu Dior nhảy vọt đột biến, giá túi xách tăng lần 2 trong năm


Mặc kệ những biến đổi về môi trường và thị hiếu của người tiêu dùng, doanh thu Dior ở Hàn Quốc cứ tăng như thường.

Cứ ngỡ Jisoo là cái tên lép vế nhất trong dàn ”bóng hồng” nhà BLACKPINK nếu xét tới tài nguyên thời trang, vậy mà ai ngờ một ngày đẹp trời, nàng nên danh phận đại sứ bên thương hiệu Dior – một trong số ít nhãn hàng cao cấp được khát khao nhất hành tinh. Tất nhiên, mọi màn hợp tác làm ăn giữa thời buổi này đều xuất phát từ lợi ích đôi bên, và cái bắt tay của Dior cùng Jisoo cũng như vậy.

Khó mà phủ nhận được những thay đổi mà nữ thần tượng đem tới cho Dior. Mới đây, nhà mốt Pháp dự kiến sẽ tăng giá 5% cho mặt hàng túi xách đầu tháng 7 này. Đây là lần tăng giá thứ hai của Dior trong cùng một năm – điều ít xảy ra với thương hiệu này. Nhưng điều đó có liên quan gì tới Jisoo?

Doanh thu của Dior đã tăng 484% sau khi hãng bổ nhiệm Jisoo làm đại sứ

Nhiều ý kiến cho rằng, sức ảnh hưởng của Jisoo là lý do khiến lợi nhuận của Dior tăng trưởng rất nhanh ở Hàn Quốc giữa thời buổi đại dịch. Năm 2021, doanh thu của Dior đã đạt 613,9 tỷ KRW, tức là tăng 86,8% so với năm 2020. Đó là chưa kể sau khi cô nàng được phong làm đại sứ, cả bộ sưu tập thời trang mùa trước bán hết sạch. Hàng hóa bán chạy, nguồn cung trở nên khan hiếm, giá túi xách vì thế mà càng tăng cao.

Jisoo đã tạo nên những kỳ tích khiến Dior vượt mặt hàng loạt đối thủ trên mặt trận truyền thông

Năm 2021, trang Launchmetrics cho biết, loạt ảnh nữ thần tượng diện thiết kế thuộc BST Cruise 2022 của Dior đã mang về cho nhà mốt giá trị truyền thông lên tới 1,84 triệu đô. Cũng ở Tuần lễ thời trang Xuân – Hè 2022, lượt xem livestream show diễn của hãng tăng lên 54 triệu view. Trong năm đó, Dior trở thành nhà mốt thịnh hành với 8088 bài đăng mang tổng giá trị truyền thông lên tới con số khủng khiếp: 39,1 triệu đô!

Với thành tích năm ấy, Dior trở thành nhà mốt đạt giá trị truyền thông cao nhất của Tuần lễ thời trang 2022. Xếp sau đó lần lượt là Louis Vuitton, Chanel, Balenciaga và Balmain. Hai thương hiệu mà Jennie và Rosé đang nắm vị trí đại sứ, là Chanel và Saint Laurent, lại hoàn toàn ”bốc hơi” khỏi bảng thành tích trên.

Từng bị chê bai đủ đường về khí chất, nhưng quyền năng ”sold out” của Jisoo đã đem tới lợi ích khủng cho nhãn hàng nước Pháp

Trước những đóng góp xuất chúng của nữ idol, thương hiệu cũng có cách biệt đãi xứng tầm. Nữ thần tượng trở thành khách mời VIP tại show thời trang và có cơ hội ngồi ngang hàng với các nhân vật ”sừng sỏ”. Cô được đến thăm các xưởng may và kho lưu trữ di sản của công ty, hay xem trước bộ sưu tập mới. Tất nhiên, những hoạt động này chỉ là một vài trong số hàng chục hình thức đãi ngộ đặc sắc tới từ nhà mốt.

Những hoạt động, biệt đãi có 1-0-2 này chắc hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên đối với Jisoo

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *