Thần tượng K-pop tai tiếng bị fan thúc giục rời nhóm: Kim Garam đứng đầu danh sách, Irene (Red Velvet) cũng không tránh khỏi


Kim Garam, Chen, Chanyeol, Lucas và Irene là những thần tượng với loạt scandal tai tiếng khiến người hâm mộ phẫn nộ, quay lưng và không ít lần yêu cầu rời nhóm.

Thần tượng K-pop vốn được biết đến không chỉ nổi trội về ngoại hình, tài năng mà còn được xây dựng với hình ảnh đẹp trong lòng công chúng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số thành viên nhóm nhạc K-pop không còn là những hình mẫu đối với người hâm mộ bởi những scandal tai tiếng. Một số thần tượng còn khiến người hâm mộ phẫn nộ, lên án, thậm chí yêu cầu thành viên đó rời nhóm. Những thần tượng này thường bị buộc phải tạm ngừng hoạt động hoặc trong trường hợp xấu nhất là thực sự rời khỏi nhóm nhạc.

Vậy những thần tượng nào đã khiến người hâm mộ thất vọng đến mức phải yêu cầu rời nhóm?

Kim Garam (Lesserafim)

Nữ ca sĩ Kim Garam, 16 tuổi đã gây xôn xao dư luận khi bị cáo buộc bạo lực học đường. Mặc dù công ty chủ quản của nhóm, Source Music trực thuộc công ty HYPE, ban đầu đã đưa ra tuyên bố bảo vệ thành viên Lesserafim nhưng những bằng chứng gần đây đã góp phần làm rõ cho những cáo buộc ban đầu, khiến người hâm mộ của nhóm vô cùng thất vọng và quay lưng.

5 thần tượng K-pop tai tiếng bị fan thúc giục rời nhóm - Hình 1
Kim Garam là thành viên nhóm nhạc đàn em của BTS.

Một video về các cô gái biểu diễn gần đây đã lan truyền, trong đó người hâm mộ ngừng cổ vũ khi Garam đứng vị trí trung tâm. Bên cạnh đó, hashtag #Garam_Leave và #GaramBully cũng trở nên thịnh hành trên Twitter Hàn Quốc, đồng nghĩa với việc số lượng người hâm mộ yêu cầu cô rời nhóm ngày càng tăng. Cuối cùng, Garam tạm ngừng hoạt động nhóm. Các thành viên khác vẫn tiếp tục hoạt động với tư cách là một nhóm nhạc năm thành viên và tương lai của Garam vẫn chưa rõ sẽ ra sao.

Chen (EXO)

Chen, thành viên nhóm nhạc nam đình đám EXO từng gây sốc cho người hâm mộ khi bất ngờ thông báo kết hôn với bạn gái là người ngoài ngành vào năm 2020. Thời điểm đó bạn gái Chen đang mang bầu. Vì thế thông tin kết hôn gây ra những phản ứng trái chiều từ dư luận. Một số người hâm mộ lên tiếng ủng hộ nhưng những người khác bày tỏ sự tức giận. Người hâm mộ không chỉ đưa ra một tuyên bố yêu cầu Chen xin lỗi, họ thậm chí còn biểu tình bên ngoài trung tâm SM Coex Artium ở Seoul, yêu cầu anh rời nhóm.

5 thần tượng K-pop tai tiếng bị fan thúc giục rời nhóm - Hình 2
Chen (EXO).

Mặc dù Chen đã nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc vào cuối năm đó, nhưng sự thất vọng của người hâm mộ càng nhiều thêm khi nam ca sĩ thông báo đón con thứ hai chào đời vào đầu năm 2022. Chen đã không tham gia bất kỳ hoạt động lớn nào của EXO kể từ đó. Điều này chủ yếu là do việc nhập ngũ nhưng vị trí của anh trong nhóm đến thời điểm này vẫn chưa rõ ràng.

Chanyeol (EXO)

Năm 2020 chắc chắn là một năm sóng gió đối với EXO, khi tháng 10 cùng năm chứng kiến ​​một thành viên khác trở thành mục tiêu cho sự tức giận của người hâm mộ – chủ yếu là người hâm mộ Hàn Quốc. Trên một cộng đồng trực tuyến, một người bạn gái cũ đã tố cáo Chanyeol đã lừa dối cô vô số lần trong thời gian yêu nhau 3 năm. Cả Chanyeol và SM Entertainment đều không bình luận về vấn đề này. Vì thế người hâm mộ Hàn Quốc vô cùng tức giận và nhanh chóng yêu cầu anh rời nhóm để không làm ảnh hưởng đến EXO.

5 thần tượng K-pop tai tiếng bị fan thúc giục rời nhóm - Hình 3
Chanyeol (EXO)

Sau vụ việc, Chanyeol hoạt động âm thầm một thời gian nhưng cuối cùng đã trở lại mạng xã hội vào đầu năm 2021. Nam thần tượng đăng một bức thư chân thành gửi đến người hâm mộ. Đồng thời, công ty SM Entertainment đã kiện người tố cáo vào tháng 3 vì đã tung tin đồn thất thiệt. Chanyeol trở lại hoạt động với nhóm vào tháng 6/2021, và có vẻ như vụ bê bối đã kết thúc với anh chàng một cách bình an vô sự.

Lucas (NCT)

Sự giận dữ của người hâm mộ trước các vụ bê bối của thần tượng tiếp tục khi vào tháng 8/2021, Lucas bị một số người bạn gái cũ cáo buộc đã lừa dối, ngoại tình và thậm chí quỵt tiền của họ. Sau khi bị tố “bắt cá nhiều tay”, lợi dụng tình cảm của người hâm mộ, nói xấu đồng nghiệp,… Lucas (NCT) lên tiếng xin lỗi và tuyên bố tạm ngừng hoạt động để dành thời gian suy ngẫm về hành động của mình không lâu sau đó. Những người hâm mộ tức giận đã nhanh chóng lên mạng xã hội để yêu cầu anh rời nhóm.

5 thần tượng K-pop tai tiếng bị fan thúc giục rời nhóm - Hình 4
Lucas (NCT)

Họ thúc đẩy các hashtag #Lucas_Out trở thành xu hướng và cơn giận dữ của người hâm mộ càng bùng phát khi nhiều bằng chứng chống lại Lucas được đưa ra ánh sáng. Vụ bê bối xảy ra ngay trước khi việc phát hành bài hát “Jalapeo” của anh và người bạn cùng nhóm Hendery. Nay, bài hát này đã bị hoãn lại vô thời hạn, và Lucas đã tạm ngừng hoạt động kể từ đó.

Irene (Red Velvet)

Khi một biên tập viên thời trang đình đám cáo buộc một thành viên nhóm nhạc nữ đã đối xử tệ bạc và lạm dụng quyền lực ở nơi làm việc, cộng đồng người hâm mộ K-pop đã nhanh chóng đoán được người được đề cập đến là Irene (Red Velvet).

5 thần tượng K-pop tai tiếng bị fan thúc giục rời nhóm - Hình 5
Irene (Red Velvet) vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ dư luận vì xúc phạm biên tập viên thời trang nổi tiếng, Kang Kook Hwa.

Mặc dù Irene đã thừa nhận sai lầm của mình và đưa ra lời xin lỗi, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để làm hài lòng người hâm mộ và công chúng Hàn Quốc. Không ít dân mạng yêu cầu Irene rời nhóm vì scandal xúc phạm biên tập viên thời trang của cô quá nghiêm trọng.

Công ty SM Entertainment thông báo rằng Irene đã đích thân gặp và xin lỗi biên tập viên Kang Kook Hwa, thừa nhận hành vi và thái độ không đúng mực. Cô tạm ngưng hoạt động gần một năm trước khi tái gia nhập nhóm trong lần trở lại mới nhất vào tháng 8/2021.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *