Vì sao fan của Jisoo (Blackpink) nhận phản ứng trái chiều?


Hành động nhạy cảm quá khích của một bộ phận người hâm mộ Jisoo (Blackpink) đang nhận phản ứng tiêu cực từ công chúng.

Vì sao fan của Jisoo (Blackpink) nhận phản ứng trái chiều?

Theo Allkpop, tạp chí Rolling Stone Hàn Quốc gần đây đã phát hành một bài báo ca ngợi về “sức mạnh vượt trội” của nhóm nhạc nữ toàn cầu Blackpink.

Tuy nhiên, bài viết khiến một bộ phận người hâm mộ nữ ca sĩ Jisoo phẫn nộ vì tạp chí này cho rằng, Jisoo không có tài năng nổi bật trong nhóm.

Cụ thể, tác giả Kim Young Dae của Rolling Stone Hàn Quốc có đoạn viết về Jisoo: “Mặc dù cô ấy không sở hữu tài năng nổi bật nhất nhóm với tư cách là một ca sĩ hay vũ công, nhưng sự trưởng thành của cô ấy rõ ràng hơn cả”.

 
Một bộ phận fan Jisoo chỉ trích tác giả bài viết. Ảnh: Allkpop.

Trong cả đoạn viết riêng về Jisoo, tác giả có ý khen ngợi sự trưởng thành, phát triển của nữ ca sĩ sau nhiều năm hoạt động. Mặc dù ban đầu chỉ được coi là gương mặt “visual” của nhóm, không phải giọng ca chính hay dancer chính, song Jisoo là thành viên “không ngừng phát triển hơn bất kỳ ai”.

Tuy nhiên, nhiều fan của Jisoo cho rằng, việc Rolling Stone so sánh cô với các thành viên còn lại là cố tình hạ thấp tài năng, vị trí của Jisoo trong nhóm.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt này đã đồng loạt bày tỏ sự tức giận lên mạng xã hội. Trên Twitter, các hashtag #RESPECT JISOO, #APOLOGIZE TO JISOO được đẩy lên top trending. Thậm chí, nhiều người hâm mộ yêu cầu tạp chí này phải xin lỗi Jisoo vì đã tung ra một câu nhận xét thiếu suy nghĩ.

 

Phản ứng quá khích của bộ phận người hâm mộ này gây tranh cãi. Dưới bài đăng của Allkpop, nhiều khán giả đồng tình với quan điểm của tác giả bài viết:

“Tôi thực sự thích Jisoo. Nhưng khách quan mà nói, cô ấy không được thừa nhận một vũ công giỏi nhất, cũng như không phải một ca sĩ mạnh về mặt kỹ thuật. Nhưng như bài báo viết, điều tuyệt vời ở Jisoo là sự trưởng thành của cô ấy rất rõ rệt.

Qua 6 năm hoạt động, cô ấy đã tiến bộ rất nhiều về kỹ năng nhảy và ca hát. Chứng tỏ Jisoo đã làm việc chăm chỉ để cải thiện những lĩnh vực mà bản thân không mạnh. Cô ấy thực sự có niềm đam mê với nghề, khao khát được hoàn thiện bản thân thật đáng ngưỡng mộ.

Không phải là một vũ công hay một ca sĩ giỏi không có nghĩa Jisoo là người kém tài năng nhất. Điểm mạnh của cô ấy nằm ở chỗ khác, ví dụ như diễn xuất”.

Một số người khác bình luận: “Tôi hoàn toàn đồng ý với bài báo. Theo tôi, Jisoo đã cải thiện nhiều nhất trong số bốn người. Nhìn cách cô ấy tiến bộ nhiều như thế nào từ lúc ra mắt cho đến khi ra album là điều đáng kinh ngạc. Tôi hoan nghênh cô ấy vì điều đó”.

“Không hiểu tại sao họ (Rolling Stone Hàn Quốc) phải xin lỗi? Công bằng mà nói, họ nói đâu có sai. Jisoo không phải ca sĩ hát hay nhất nhóm, cũng không phải vũ công giỏi nhất. Cô ấy không là người nổi tiếng nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là cô ấy tệ hại, chỉ là những người khác trong nhóm tốt hơn ở một số khía cạnh”.

 
Jisoo không giữ vai trò giọng ca chính hay vũ công chính trong Blackpink.

Một số khán giả chỉ trích hành động quá khích của bộ phận fan Jisoo:

“Những người được gọi là người hâm mộ này thật độc hại, họ đã đánh mất lý trí. Bài viết này đã nói tốt về Jisoo, cô ấy thực sự tiến bộ rất nhiều. Tôi không thấy nó sai ở đâu cả”.

“Những người này có nghiêm túc đọc bài báo hay không vậy? Đó là một lời khen ngợi hơn bất kỳ điều gì. Cô ấy chắc chắn đã phát triển như một ca sĩ và nghệ sĩ biểu diễn”.

“Tác giả đâu có nói Jisoo không có tài năng, chỉ là cô ấy không phải người nổi bật nhất. Nếu nói về tài năng nhảy và ca hát trong nhóm, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Lisa và Rosé. Đó là một lời nhận xét khách quan mang tính xây dựng, vậy mà họ lại cảm thấy xúc phạm?”.

Hiện tại, Rolling Stone Hàn Quốc đã chỉnh sửa bài viết để tránh gây thêm tranh cãi không đáng có.

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *